Nguyên liệu:
500g phi lê cá rô phi
200g thịt heo xay
Gừng, thì là, hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương
2 quả trứng gà, bột chiên xù, bột chiên giòn
Bột canh, mỳ chính, dầu ăn.
Cách làm:
Đầu tiên để món cá không bị tanh thì khi mua cá về bạn rửa với muối hạt cho sạch và da hết nhớt, sau đó lọc lấy phần thịt.
Nếu miếng cá quá dày thì bạn lạng bớt thịt đi cho dễ cuốn. Không mua
được cá nhỏ thì bạn có thể mua cá to rồi về thái lát mỏng và to bản là
được.
Gừng băm nhỏ. Thì là thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở bỏ chân băm nhỏ. Mộc nhĩ cũng băm nhỏ như nấm hương.
Ướp cá với 1 thìa café bột canh, 1 thìa mỳ chính, chút dầu ăn và gừng, thì là.
Trộn thịt nạc xay với mộc nhĩ, nấm hương và hạt tiêu; để trong 20 phút.
Trải cá ra thớt, phần da quay lên trên rồi cho thịt nạc xay lên trên, cuộn chặt tay lại.
Lăn cá qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng rồi lại tiếp tục
lăn qua bột chiên xù. Đặt cá vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi
chiên.
Chiên cá trong chảo dầu, ban đầu để lửa hơi to để cá bám bột, sau đó hạ lửa vừa để thịt bên trong cũng được chín.
Vớt ra giấy thấm dầu để 2-3 phút cho ráo dầu rồi lấy ra đĩa, dùng
nóng. Món nem cá này có thể dùng với tương ớt hoặc nước nắm pha chua
ngọt có thêm chút thì là thái nhỏ.
Món nem cá có lớp vỏ giòn rụm, bên trong lại rất mềm và thơm. Cách
chế biến theo cách này khiến vị tanh không còn nữa, thay vào đó là vị
thơm của thì là, của nấm hương và béo ngậy.
So với cách làm nem cá thông thường là dùng bánh tráng để cuốn cá thì
với cách làm nem cá này bạn cảm nhận rõ vị cá hơn do cá được để nguyên
miếng. Ngoài ra món ăn cũng có màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn, không chỉ
người lớn mà cả các bé cũng sẽ rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem cá này nhé!
Theo Trí thức trẻ
0 comments:
Post a Comment