Tuesday, August 6, 2013

Cách làm chuối chiên vàng ươm hấp dẫn

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, chuối chiên là món ăn vặt khó có thể quên được. Trong ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể chế biến nó làm món ăn chơi cho cả nhà.

Nguyên liệu:
- 10 quả chuối xiêm chín.
- 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh đường, muối.
Cách chế biến:
Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn 1
  
- Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.
Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn 2
- Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.
Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn 3
- Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.
Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn 4
- Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.
Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn 5
- Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.
Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn 6
  
- Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Theo VnExpress

0 comments:

Post a Comment

Powered by Blogger.