Tuesday, August 6, 2013

Tràng lợn hấp gừng răm

Vị thơm, ngon, dai, giòn của tràng lợn hấp gừng răm chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ thích.

Tổng giá tiền: 75.000 đồng
Thời gian thực hiện: 20 phút
Món ăn dành cho: 2 người
Nguyên liệu:
Tràng lợn: 300gr; Gừng: 1 mẩu nhỏ; Hành: 1 củ; Rau răm: vài ngọn; Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 1
 
Cách làm:
Bước 1: Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 2
  
Bước 2: Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 3
  
Bước 3: Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 4
  
Bước 4: Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 5
  
Bước 5: Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 6
  
Khi được, cho tràng lợn hấp gừng răm ra ngoài và ăn nóng.
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 7
  
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 8
  
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 9
  
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 10
  
Đãi chồng tràng lợn hấp gừng răm 11
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tràng lợn hấp gừng răm nhé!
Theo Eva

0 comments:

Post a Comment

Powered by Blogger.