Tuesday, August 6, 2013

Mắm kho miền Tây Nam bộ

Cái vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của nồi mắm kho Nam bộ cứ thoang thoảng làm bạn khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn dân dã này.

Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím; 500g bông súng; 1 bắp xà lách, húng thơm, giá tươi, bắp chuối, rau muống bào. Ớt, sả, 1kg bún tươi (4 người ăn).
- 1 con cá điêu hồng khoảng 800g; 200g tôm sú; 100g thịt ba rọi; 100g mực tươi.
- 100g mắm cá linh; 100g mắm cá sặc.
Cách chế biến:
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 1
- Cá điêu hồng đánh vảy, làm sạch. Tôm lột vỏ, mực làm sạch, thái lát hình chữ nhật.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 2
- Cà tím thái khúc, chẻ làm bốn.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 3
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát. Sả cây bằm nhuyễn.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 4
- Rau sống các loại rửa sạch.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 5
- Mắm cá linh, cá sặc cho vào nồi nấu rã mắm. Lược bỏ xác mắm, để lắng nước.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 6
- Cho thêm nước lọc, ớt, sả vào nồi mắm rồi đun sôi rồi nêm lại cho vừa ăn.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 7
- Phi thơm dầu ăn, cho thịt ba rọi, sả bằm vào đảo vàng.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 8
- Tiếp đến cho cà tím vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp đó vào nồi mắm.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 9
- Cho tiếp cá điêu hồng vào nấu chín.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 10
- Sau cùng cho tôm, mực vào nấu chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ 11
  
- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát. Xà lách, bông súng, húng thơm, giá tươi... cho lên trên. Cho tiếp thịt, cá, mực, tôm lên trên, chan nước dùng vào rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể vắt vào ít chanh để món ăn dịu lại và thơm hơn.
Theo VnExpress

0 comments:

Post a Comment

Powered by Blogger.