Cái vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của nồi mắm kho Nam bộ cứ thoang thoảng làm bạn khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn dân dã này.
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím; 500g bông súng; 1 bắp xà lách, húng
thơm, giá tươi, bắp chuối, rau muống bào. Ớt, sả, 1kg bún tươi (4 người
ăn).
- 1 con cá điêu hồng khoảng 800g; 200g tôm sú; 100g thịt ba rọi; 100g mực tươi.
- 100g mắm cá linh; 100g mắm cá sặc.
Cách chế biến:
- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát. Xà lách,
bông súng, húng thơm, giá tươi... cho lên trên. Cho tiếp thịt, cá, mực,
tôm lên trên, chan nước dùng vào rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có
thể vắt vào ít chanh để món ăn dịu lại và thơm hơn.
Theo VnExpress
0 comments:
Post a Comment