Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé!
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200g bột gạo
70g bột năng
650g nước
1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn
Nhân bánh:
100g thịt nạc vai xay nhuyễn
Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi
tráng xong. Bí quyết để hành giòn ngon là khi thái xong bạn hãy mang
hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo
ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì
cho vào lọ kín.
Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương.
Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại
thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.
Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng
xong thì cuốn bánh. Bạn có thể dùng mâm. Ở đây mình dùng một khuôn bánh
đế rời và bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và
không dính.
Pha bột với nước để qua đêm. Nếu cầu kì hơn bạn có
thể thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau độ 4 tiếng bằng cách trước
khi đổ phần nước trong trên mặt bột đi thì bạn đánh dấu rồi khi cho nước
mới vào một lượng đúng bằng lượng đã đổ. Trước khi tráng bánh thì cho
muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới.
Giờ thì món bánh cuốn đã sẵn sàng cho bữa sáng tràn
đầy năng lượng của cả nhà rồi, bạn dọn ăn kèm rau sống hay giá đỗ tùy
thích nhé!
Với cách làm bánh cuốn bằng chảo này, bạn có món
bánh cuốn ngon không thua bánh cuốn bạn vẫn ăn ngoài tiệm đâu nhé! Vỏ
bánh mềm, hơi dai dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà
cùng với chút hành phi giòn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua
ngọt rất hấp dẫn.
Nếu có điều kiện mua được chút tinh dầu cà cuống cho
vào nước chấm nữa thì bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ ăn không thể ngừng
được cho mà xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh
cuốn bằng chảo này nhé!
Theo Trí thức trẻ
0 comments:
Post a Comment