Hãy tận dụng phần cùi dưa hấu để làm món nộm tươi ngon đãi cả nhà nhé!
Phần
cùi dưa hấu có rất nhiều tác dụng mà nhiều người chưa biết tới như
thanh nhiệt, giải độc, trị mụn, ngoài ra cùi dưa hấu có thể dùng để làm
một món nộm rất ngon, vừa ngon vừa mát. Vì vậy, đừng bỏ phí phần cùi khi
bạn ăn dưa hấu nhé!
Nguyên liệu:
- Khoảng ba miếng cùi dưa hấu (bạn có thể cắt vào phần ruột đỏ của dưa hấu để tăng thêm độ giòn, ngọt tự nhiên)
- Một nửa củ cà rốt
- Một miếng gà luộc
- Lạc rang, một ít rau mùi và rau kinh giới
-
Phần nước trộn chua ngọt bạn pha như sau: tỏi bóc vỏ, đập dập, băm
nhuyễn với một ít ơts tươi. cho 3 thìa dấm, 2 thìa đường thêm 2 thìa
nước mắm, nước lọc nêm lại cho vừa vị rồi vắt thêm vài giọt chanh cho
thơm.
Bước 1: Dưa hấu trước khi bổ phải rửa thật sạch vỏ, sau đó cắt ra phần vỏ dưa hấu, dùng dao lọc bỏ phần vỏ xanh của miếng dưa. Phần cùi bạn cắt hạt lựu hoặc thái sợi đều được.
Bước 2: Cà rốt bào sợi, miếng gà sau khi luộc chín, xé nhỏ phần thịt gà để riêng, lạc rang bỏ vỏ, đập dập. Rau mùi và kinh giới nhặt và rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 15 phút.
Bước 4: Sau khi cà rốt và cùi dưa hấu ngấm vị chua ngọt bạn trình bày ra đĩa như sau: Đặt cà rốt trộn tạo vòng tròn trước, sau đó múc cùi dưa hấu đặt vào giữa, đặt thịt gà xé sợi lên trên, rưới thêm chút nước mắm chua ngọt vào phần thịt gà và cuối cùng rắc lạc rang giã nhỏ và rau mùi lên trên, đặt thêm vài lá kinh giới xung quanh, như vậy là đĩa nộm cùi dưa hấu giòn, ngọt, mát đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi nhé!
(Theo Eva)
0 comments:
Post a Comment