Bước 1: Sườn có thể để cả tảng, hoặc xẻ từng rẻ một rồi chặt làm đôi. Chần qua nước sôi rửa sạch, ướp hành tỏi băm nhỏ và gia vị cùng một chút dầu hào ít nhất một tiếng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút hoặc có thể làm chín bằng lò vi sóng.
Sườn càng ướp lâu càng mềm và thấm gia vị (mình thường ướp từ sáng đến chiều đi làm về mang ra chế biến, vừa tận dụng được thời gian mà thành phẩm cũng ngon hơn).
Bước 2:Pha khoảng một chén ăn cơm gồm sốt BBQ và Ketchup.
Mỗi thứ một nửa, hoặc bạn có thể pha nhiều hơn nếu muốn ăn nhiều sốt hơn.
Bước 3: Gạt hết hành, tỏi bám vào sườn rồi cho vào lò nướng. Dùng giá nướng có rãnh hở, nướng hai mặt trên dưới ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 20-30 phút.
Bước 4:Khi sườn đã se lại và ngả sang màu vàng thì lấy sườn ra xếp vào giấy bạc, rưới nốt phần sốt còn lại và nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.
Tuy nhiên các bạn cần kiểm tra xem sườn nướng đã đạt chưa và có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn tùy vào nhiệt độ của từng loại lò nướng khác nhau nhé!
Tiếp đến dùng dao sắc cắt đôi tại điểm giữa hai que tăm sẽ được hai bông hoa hồng, hai đầu sẽ là cánh hoa còn phần có ghim que tăm sẽ là đế hoa, đem chiên ngập dầu cho khoai vàng giòn rồi vớt ra. Nên sử dụng chảo nhỏ sâu lòng hoặc xoong nhỏ để chiên cho đỡ tốn dầu.
Hoa khoai tây vừa dùng để trang trí món ăn vừa ăn được cùng với sườn nướng, không bị lãng phí.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sườn nướng sốt BBQ nhé!
0 comments:
Post a Comment