Dưa hấu không chỉ ăn trực tiếp, làm salad hay làm sinh tố ngon mà làm kem cũng rất tuyệt!
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 400 gr
- Sữa tươi có đường: 200 ml
- Whipping cream: 300 ml
- Đường: 100 gr
Bước 1: Dưa hấu gọt bỏ vỏ, khều bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Cho vào cối của máy xay sinh tố cùng 200ml sữa tươi.
Bước 2: Thêm vào cối của máy xay sinh tố 100gr đường, sau đó bật nút xay nhuyễn dưa hấu.
Bước 3: Cho whipping cream vào bát, dùng phới bánh cho bông nhẹ hoặc hơi sệt.
Bước 4: Đổ nước dưa hấu vào bát whipping cream, dùng phới đánh đều lần nữa. Sau đó cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng.
Bước 5: Trước khi làm kem thì cho Bowl của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng (đối với máy làm kem không có chế độ làm lạnh tự động). Khi hỗn hợp ở bước 4 đã thật lạnh thì cho máy làm kem chạy trước rồi từ từ rót hỗn hợp này vào máy.
Nếu không có máy làm kem thì ở bước 4 thay vì cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh thì các bạn lại cho hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh.
Cứ 2 tiếng các bạn lại dùng dĩa xới đều cho hết dăm đá ( làm như thế khoảng 3-4 lần).
(Theo Eva)
0 comments:
Post a Comment