Thêm vào vài lát tai vị, quế hay
sử dụng nước dừa trong thành phần chính là cách người nội trợ làm mới
một món ăn vốn quen thuộc như gân bò hầm rau củ. Chẳng những vậy, món ăn
này còn là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người
vừa khỏi bệnh.
Gân bò hầm rau củ- vừa là món ăn ngon miệng, vừa là bài thuốc phục hồi sức khỏe
Thực hiện: 45 phút
Khẩu phần: 3 người
Nguyên liệu:
-2 củ cà rốt
-200g gân bò
-2 củ khoai tây, 2 trái nước dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cái tai vị, 1 miếng quế nhỏ, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 5 tai nấm đông cô, ngò gai.
Thực hiện:
-Gân bò chà với muối, rửa lại sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng lớp ngoài, vớt ra thấm ráo dầu.
-Làm nóng chảo bằng 1 thìa súp dầu ăn, cho tai vị, quế vào rang thơm. Trút tai vị, quế, gân bò, nước dừa vào nồi hầm trong 30 phút cho đến khi gân bò mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm trên lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nếm hạt nêm, muối tiêu vừa ăn.
-Múc gân bò hầm rau củ ra tô, trang trí với ngò gai, dọn dùng nóng với bánh mì, bún đều ngon.
Mách nhỏ: Nên cho cà rốt, khoai tây vào hầm với gân bò riêng để rau củ không bị nát. Để tiết kiệm thời gian, nên cho gân bò vào nồi áp suất hầm trước sau đó trút ra nồi hầm với cà rốt, khoai tây.
(Theo PNO)
Gân bò hầm rau củ- vừa là món ăn ngon miệng, vừa là bài thuốc phục hồi sức khỏe
Thực hiện: 45 phút
Khẩu phần: 3 người
Nguyên liệu:
-2 củ cà rốt
-200g gân bò
-2 củ khoai tây, 2 trái nước dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cái tai vị, 1 miếng quế nhỏ, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 5 tai nấm đông cô, ngò gai.
-Gân bò chà với muối, rửa lại sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng lớp ngoài, vớt ra thấm ráo dầu.
-Làm nóng chảo bằng 1 thìa súp dầu ăn, cho tai vị, quế vào rang thơm. Trút tai vị, quế, gân bò, nước dừa vào nồi hầm trong 30 phút cho đến khi gân bò mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm trên lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nếm hạt nêm, muối tiêu vừa ăn.
-Múc gân bò hầm rau củ ra tô, trang trí với ngò gai, dọn dùng nóng với bánh mì, bún đều ngon.
Mách nhỏ: Nên cho cà rốt, khoai tây vào hầm với gân bò riêng để rau củ không bị nát. Để tiết kiệm thời gian, nên cho gân bò vào nồi áp suất hầm trước sau đó trút ra nồi hầm với cà rốt, khoai tây.
(Theo PNO)
0 comments:
Post a Comment