Trong những buổi tối trời mưa, hãy chuẩn bị món cháo gà đậu xanh hạt sen
nóng hổi thơm ngon làm món đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta.
- 100 g đậu xanh hột; 100 g hạt sen; 10 tai nấm đông cô.
- 1 củ hành tây; 500 g bắp cải tím (hoặc trắng); rau răm; hành lá; ớt trái; hành phi; đường; hạt nêm; nước mắm.
Cách chế biến:
- Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở mềm, phi thơm tỏi, rang vàng gạo. Hạt sen
cắt bỏ đầu den. Hành tây thái mỏng, các loại rau mùi hành lá thái nhỏ.
- Gà làm sạch, cho vào nồi luộc, khi nước vừa sôi thì vớt gà ra cho vào
nước đá lạnh. Để gà khoảng 2 phút thì cho vào nồi luộc tiếp khoảng 5
phút, làm như vậy 4 lần để thịt gà chín, da vàng căng thơm ngon. Gà luộc
chín vớt ra để nguội.
- Bắp cải thái nhuyễn với hành tây. cho các loại rau mùi vào rồi trộn
đều với nước mắm chua ngọt. Thịt gà xé vừa ăn, cho vào trộn chung, nếm
lại vừa ăn là được.
- Nước luộc gà cho gạo rang, đậu xanh vào nấu mềm. Tiếp đến cho hạt sen
vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho ít đầu hành, nấm đông cô
vào là hoàn tất.
- Cháo gà cho ra bát và dùng nóng với gỏi.
Khánh Hòa
0 comments:
Post a Comment