Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại chả dai, phần râu mực thái hạt lựu nên khi ăn sẽ thấy chả có độ giòn ngon rất đặc biệt.
Nguyên liệu:
500g mực mai
Thì là, hành khô, tỏi
Nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.
Cách làm:
Làm chả mực rất đơn giản, khi mua bạn hãy chọn những
con mực mai dày mình về để chế biến món này nhé. Làm chả mực mất công
nhất là phần giã mực nhưng bù lại mực được giã thì chả mới dai, phần râu
mực thái hạt lựu giúp cho khi ăn ta sẽ thấy chả giòn sần sật. Món chả
mực kích thích cả nhà ngon miệng bởi mùi thơm của thì là, ngọt đậm đà và
giòn sựt của mực và màu sắc cũng rất ưng mắt. Khi ăn bạn hãy pha thêm
nước mắm chua ngọt có chút tỏi, ớt và thì là nhé, ăn sẽ rất hợp đấy!
Theo Trí thức trẻ
0 comments:
Post a Comment