Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt cánh đậm đà thấm đẫm xốt cà chua sánh quyện hấp dẫn.
Nguyên liệu:
6 cái cánh gà; 2 quả cà chua; ½ củ hành tây; Vài nhánh tỏi và gừng; Ít rau mùi; Gia vị: rượu trắng; xì dầu, đường, muối, tiêu.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi
dùng dao khía vài đường trên thân cánh để khi ướp gà nhanh thấm gia vị.
Sau đó đem ướp cánh gà với ½ phần gừng và tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà
phê đường. 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương và chút xíu muối
trong 1 bát to, dùng đũa, thìa hoặc tai đảo cho gia vị và cánh gà được
trộn đều với nhau.
Một cách nhanh gọn khác là bạn cho cánh gà và gia vị
vào túi có khóa kéo hoặc mép dính được với nhau rồi xóc đều. Cất gà đã
ướp trong tủ lạnh tối thiểu 90 phút nhé, nếu được khoảng 3-4 tiếng thì
càng tốt.
Làm nóng dầu trong chảo (dùng chảo hoặc nồi nhỏ để
tiết kiệm dầu) gắp từng miếng cánh gà vào chiên cho vàng đều hai mặt, để
lửa vừa.
Lưu ý đôi chút là khi rán bạn cố gắng gạt hành và tỏi
ra ngoài (hành và tỏi trong phần gia vị ướp) để tránh hành tỏi bị cháy
khét bám vào cánh gà, vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mất thẩm mỹ.
Khi thấy hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì đậy vung và hạ
nhỏ lửa, rim khoảng 30 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng trở miếng
cánh gà để món ăn ngấm đều gia vị.
Mở nắp vung, trút nốt phần cà chua còn lại vào, đảo
đều chờ sôi lại rồi đậy nắp, tiếp tục rim nhỏ lửa trong 15 phút nữa,
đến khi phần nước xốt sánh đặc và cà chua bám đều quanh cánh gà thì tắt
bếp, rắc tiêu rồi gắp cánh gà ra đĩa. Rắc lá chanh thái sợi nhỏ hoặc bóp
vụn (lá chanh khô) lên trên mặt.
Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt
cánh đậm đà thấm đẫm xốt cà chua sánh quyện hấp dẫn. Món ăn rất lý tưởng
cho bữa tối của cả nhà. Không chỉ người lớn mà cả các thành viên nhí
trong nhà cũng khó chối từ đấy!
Cánh gà chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe
nhưng khi rim với cà chua sẽ mang đến cho cả gia đình một món ăn không
chỉ dễ tiêu mà còn giúp bổ sung thêm vitamin từ cà chua, tốt cho sức
khỏe. Những ngày mưa gió hay tiết trời se lạnh, thêm chút bột ớt vào gia
vị tẩm ướp và chút gừng tươi để cánh gà rim cà chua giúp bạn thêm ấm
bụng nhé!
Theo Trí thức trẻ
0 comments:
Post a Comment